Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Cvoid-19 trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021

Chính sách hỗ trợ này do Liên đoàn Lao động các tỉnh phối hợp với các cấp công đoàn thực hiện bằng nguồn tài chính công đoàn năm 2021.

Các mức hỗ trợ như sau:

– Tối đa 3 triệu đồng/người, áp dụng cho người lao động là F0 đang điều trị bệnh, kể cả người lao động tại doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn.

– Tối đa 1,5 triệu đồng/người, áp dụng cho người lao động là F1 phải đi cách ly tập trung 21 ngày. Tuy nhiên chỉ hỗ trợ cho F1 là người lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn hoặc là công viên chức có hoàn cảnh khó khăn.

– Tối đa 500.000 đồng/người, áp dụng cho: người lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn phải cách ly tại nhà, có hoàn cảnh khó khăn; lao động nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi; người lao động buộc phải nghỉ việc do đang cư trú trong các khu vực bị phong tỏa.

Tuy nhiên, chỉ các trường hợp không vi phạm các quy định về phòng chống dịch thì mới được hưởng chính sách hỗ trợ.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

Nội dung trên đây chỉ mang tính chất thông tin, không phải là ý kiến tư vấn của Lê Nguyễn và Lê Nguyễn không chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp. Đối với từng trường hợp cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Lê Nguyễn để được giải đáp.