Ls. Lê Nguyễn Minh Châu Luật sư cấp cao

Ls. Lê Nguyễn Minh Châu

000.000.000

minhchau@lenguyenlawfirm.com

Ls. Lê Nguyễn Minh Châu

Luật sư Minh Châu là luật sư Việt Nam thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là luật sư thuộc tòa Thượng thẩm bang Victoria, Úc. Luật sư Minh Châu là một trong những luật sư được phép hành nghề tại Tòa án Tối cao Liên Bang Úc. Cô cũng là thành viên của Viện Pháp Luật bang Victoria, Úc và Hiệp hội Luật Sư Châu Á – Úc

Luật sư Minh Châu có bằng Cử nhân Luật của Đại học Exeter, Vương quốc Anh (2014) và bằng Thạc sĩ Truyền thông Toàn cầu của Đại học Melbourne, Úc (2019). Năm 2018, cô nhận được Chứng chỉ ngắn hạn của Đại học Masaryk University (Cộng hòa Séc) về Quan hệ Quốc tế và Các Mối đe Dọa An Ninh Toàn Cầu.

Trong 15 năm qua, cô đã sống và làm việc ở ba châu lục cho các công ty luật quốc tế và trong nước. Luật sư Minh Châu có bề dày kinh nghiệm làm việc cho nhiều hãng luật quốc tế, bao gồm các hãng luật lớn nhất thế giới trong nhóm “Magic Circle” của Anh, Mỹ, Úc và Hồng Kông, với chuyên môn trong lĩnh vực doanh nghiệp và thương mại, đặc biệt là các thương vụ mua bán-sáp nhập, tài chính ngân hàng và dự án huy động vốn. Luật sư Minh Châu đã tham gia tư vấn một số giao dịch tiêu biểu tại Việt Nam như: tư vấn cho giao dịch phát hành cổ phiếu lần đầu của Vietjet Air – một trong những dự án phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất tại Việt Nam, và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp quốc tế như Morgan Stanley, Deutsche Bank và Bank of China.

Từ năm 2020 đến nay, cô tập trung vào lĩnh vực di trú và tranh tụng dân sự ở Úc, làm việc ở tất cả các cấp tòa án, từ Tòa Phúc Thẩm Hành Chính đến Tòa Thượng Thẩm ở khắp các tiểu bang tại Úc. Với sự am hiểu luật Anh, Úc và Việt Nam toàn diện, luật sư Minh Châu có thể tư vấn pháp lý bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Cùng bề dày kinh nghiệm làm việc quốc tế, luật sư Minh Châu có thể cung cấp các giải pháp di trú, kinh doanh và đầu tư toàn diện cho các nhà đầu tư Úc và Việt Nam.

Luật sư Minh Châu là diễn giả tại nhiều sự kiện và diễn đàn luật trong nước và quốc tế Cô từng có các buổi nói chuyện tại Đại học Luật TP Hồ Chí Minh về luật Hình sự Anh, Luật Tín thác của Anh Quốc và Giải quyết tranh chấp trong Giao dịch Quốc tế tại Đại học Quốc tế Sài Gòn. Luật sư Minh Châu tham gia giảng dạy về nhiều chủ đề, bao gồm Luật Công ty, tiếng Anh pháp lý và kỹ năng pháp lý. Luật sư Minh Châu sáng lập Justitia – một dự án tiếng Anh pháp lý hỗ trợ hàng trăm sinh viên luật và các chuyên gia trẻ trên con đường hội nhập quốc tế. Cô là đồng tác giả của Sổ tay Luật sư – một trong những hướng dẫn toàn diện nhất về thực hành pháp luật tại Việt Nam cho luật sư.

Luật sư Minh Châu là thành viên có tiềm năng và triển vọng của Lê Nguyễn trong tương lai.

Trình độ, kinh nghiệm & Danh hiệu:
  • Cử nhân Luật, Đại học Exeter, Vương quốc Anh
  • Thạc sĩ ngành truyền thông, Đại học Melbourne, Úc
Kinh nghiệm
  • Đã là thành viên của các công ty luật Allen (Australia); A & O (UK)
Đoàn Luật sư & Trọng tài
  • Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh
  • Là luật sư có chứng chỉ hành nghề tại Bang Victoria - Australia
Xuất bản
  • Đồng tác giả Sổ tay Luật sư do Liên đoàn luật sư Việt Nam biên soạn
Free call
Free call