Ls. Lê Thành Kính Luật sư Sáng lập - Giám đốc điều hành

Ls. Lê Thành Kính

000.000.000

kinhlt@lenguyenlawfirm.com

Ls. Lê Thành Kính

Luật sư Lê Thành Kính có kinh nghiệm 30 năm hành nghề luật. Trước khi thành lập Law & HR Consulting vào năm 1996, tiền thân của Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn hiện nay, Luật sư Kính là Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh. Ông là Người sáng lập và điều hành Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn có Văn phòng chính đặt tại Tp. Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Hơn 30 năm qua, Luật sư Kính đã tham gia cung cấp dịch vụ pháp lý và đồng hành với rất nhiều khách hàng của mình trong hầu hết các lĩnh vực pháp luật: Luật Thương mại, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật Hình sự… Một số vụ việc đã làm nên dấu ấn trong sự nghiệp hành nghề của mình.

Năm 2000, Luật sư Kính đại diện Công ty Kyunggi Silk (Hàn Quốc) trong vụ việc công nhận và thi hành phán quyết của Trọng tài nước ngoài lần đầu tiên tại Việt Nam đối với VISERI – một Công ty của Nhà nước của Việt Nam.

Năm 2005, Luật sư Kính là luật sư của cựu ngôi sao nhạc rock người Anh Gary Glitter, người đã bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Tòa án các cấp của Việt Nam. Luật sư Kính là người đã tham gia giải quyết rất nhiều các vụ án hình sự liên quan đến người phạm tội là người nước ngoài.

Nhiều năm liền Luật sư Kính và Công ty Luật Lê Nguyễn được bình chọn là “Luật sư tiêu biểu” và “Hãng luật tiêu biểu” của năm.

Ngoài công việc hành nghề luật sư, Luật sư Lê Thành Kính còn là Trọng tài viên của Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (“VIAC”), một tổ chức trọng tài thương mại lâu đời và có uy tín nhất tại Việt Nam.

Luật sư Kính cũng tham gia giảng dạy các khóa đào tạo luật sư tại Học viện Tư pháp, các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư hàng năm của Đoàn luật sư các tỉnh, thường xuyên tham gia và tài trợ cho các buổi Hội thảo, Tọa đàm, các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng và kiến thức pháp luật cho sinh viên, các chuyên đề pháp luật tại các cơ sở đào tạo luật, các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các tổ chức và doanh nghiệp trong phạm vi cả nước. Luật sư Kính cùng với các Cộng sự của mình trong Lê Nguyễn đã luôn nỗ lực tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong hành nghề luật để đào tạo những thế hệ luật sư kế cận cho tương lai.

Luật sư Kính còn là chuyên gia soạn thảo các loại hợp đồng thương mại, tham gia soạn thảo, biên tập các tài liệu tham khảo chuyên đề pháp lý; cộng tác, viết bài cho các báo, tạp chí như Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Báo Pháp luật Việt Nam, Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh…; trả lời tư vấn cho các chuyên mục pháp luật của Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Trình độ, kinh nghiệm & Danh hiệu:
 • Cử nhân Luật, Đại học Tổng Hợp Quốc Gia Kuban - Liên Bang Nga, 1988
 • Thạc sĩ Luật, Viện Nhà nước và Pháp Luật – Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam 1999
Kinh nghiệm
 • Tư vấn Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và Thương mại;
 • Soạn thảo hợp đồng thương mại;
 • Tham gia tố tụng tại Tòa án, Trọng tài;
 • Tham gia tố tụng hình sự có yếu tố nước ngoài
Danh hiệu:
 • Luật sư của năm (2009, 2012)
 • Trọng tài viên tiêu biểu (2023)
 • Nhà Trí thức Tâm Tài xuất sắc (Viet Nam Award 2023)
Đoàn Luật sư & Trọng tài
 • Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)
Xuất bản
 • Kỹ thuật soạn thảo Hợp đồng ngoại thương - NXB Thống Kê 1993
 • Cẩm nang về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - NXB Tp. HCM 1994
 • Từ điển pháp luật Anh - Việt - NXB Thế Giới 1995
Gọi miễn phí
Gọi miễn phí