Công văn số 3440/CV-BCĐ ngày 27/4/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm công tác quản lý đối với các trường hợp đề nghị nhập cảnh Việt Nam để phòng chống dịch COVID-19

Công văn thay mới điều kiện, thủ tục phê duyệt (cấp phép) cho người nước ngoài và công dân Việt Nam được nhập cảnh vào Việt Nam để tăng cường phòng chống dịch.

Theo đó, chỉ các đối tượng ưu tiên sau đây mới được xét duyệt nhập cảnh:

– Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý kinh doanh, lao động kỹ thuật cao và thân nhân (bố, mẹ, vợ, chồng, con).

– Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân (bố, mẹ, vợ, chồng, con).

– Học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam.

– Công dân Việt Nam: doanh nhân; trí thức; học sinh, sinh viên; người già; người đi thăm thân, du lịch hết hạn; lao động hết hạn hợp đồng; hết hạn học tập, bị kẹt ở nước ngoài; người ra nước ngoài khám, chữa bệnh; người hết hạn visa.

– Các trường hợp xin nhập cảnh mang tính nhân đạo và các trường hợp đặc biệt khác.

Hồ sơ đề nghị xét duyệt nhập cảnh bắt buộc phải có xác nhận, xác thực của doanh nghiệp về người nhập cảnh thuộc đúng đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, trong hồ sơ xin phép nhập cảnh bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin (địa chỉ, số điện thoại, email) kèm theo tài liệu chứng minh về các lý do xin được nhập cảnh và phải cam đoan chịu trách nhiệm thực hiện đúng biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp đứng tên lập hồ sơ xin nhập cảnh cho lao động Việt Nam về nước phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động phù hợp với mục đích đề nghị nhập cảnh./.

Nội dung trên đây chỉ mang tính chất thông tin, không phải là ý kiến tư vấn của Lê Nguyễn và Lê Nguyễn không chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp. Đối với từng trường hợp cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Lê Nguyễn để được giải đáp.