Hướng dẫn áp dụng thuế chốngbán phá giá tạm thời đối với thép mạ nhập khẩu quy định tại Công văn số 10179/BCT-QLCT ngày 26/10/2016 của Bộ Công thương về việc kiểm soát rủi ro gian lận thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu

 Văn bản hướng dẫn áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thép mạ nhập khẩu và mức thuế chống bán phá giá tạm thời theo Quyết định số 3584/QĐ-BCT ngày 1/9/2016.

 

Theo đó, chỉ thép mạ nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc, Hồng Kông và Hàn Quốc mới bị đánh thuế chống bán phá giá tạm thời. Đối với thép mạ nhập khẩu có xuất xứ từ các quốc gia khác thì không bị đánh thuế chống bán phá giá.

Về mức thuế chống bán phá giá tạm thời, nếu thương nhân không xuất trình được C/O phù hợp để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thì phải nộp thuế chống bán phá giá với mức cao nhất theo Quyết định số 3584/QĐ-BCT (38.34%)./.

Trên đây là nội dung hướng dẫn áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thép mạ nhập khẩu, nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn để được hỗ trợ tốt nhất.