Lê Nguyễn xin tư vấn về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên như sau:

I. Thành phần hồ sơ:

–         Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

–         Dự thảo Điều lệ Công ty;

–         Bản sao các loại giấy tờ sau:

+   Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thựccá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu là cá nhân;

+   Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của chủ sở hữu là tổ chức.

Đối với chủ sở hữu là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+   Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

 

II. Cơ quan tiếp nhận:

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính là Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

III. Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tiến hành như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên.

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Hồ sơ được tiếp nhận khi có đủ các thành phần được nêu tại Mục I.

Lưu ý:để tránh việc mất quá nhiều thời gian và chi phí cho việc đi lại, các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh nên thực hiện đồng thời thủ tục Công bố doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả:

Trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục về con dấu, thuế

Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu tại Phòng Đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục về thuế tại cơ quan quản lý thuế.

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn thêm về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, xin vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.